Cách nấu cháo rau chùm ngây thịt bò cho bé ăn dặm đầy dinh dưỡng

06/10/2019 | 896

Chế độ ăn uống cho bé luôn làm cho các bậc phụ huynh đặc biệt những người làm mẹ luôn lo lắng,  không biết nên nấu món gì để cung cấp đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo sức khỏe cho con. Vì vậy, hôm nay Babyfood xin gợi ý cho các mẹ món cháo “ rau chùm ngây thịt bò cho bé ăn dặm”.

Vậy tại sao Bạn nên nấu món cháo rau chùm ngây thịt bò cho bé

Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu các chất dinh dưỡng có trong rau chùm ngây và thịt bò nhé

Thành phần dinh dưỡng có trong rau chùm ngây

  • Lượng protein gấp 2 lần sữa chua
  • Vitamin c gấp 7 lần cam.
  • Vitamin A hơn 4 lần cà rốt
  • Vitamin E gấp 3 lần hạt hạnh nhân
  • Canxi gấp 4 lần sữa
  • Kali gấp 3 lần chuối
  • Sắt gấp 3 lần rau chân vịt và quả óc chó

Ngoài ra trong rau chùm ngây còn có Axit Amin Arginine và Histidine thiết yếu cho trẻ sơ sinh và suy dinh dưỡng. Ở Việt Nam trẻ suy dinh dưỡng, nhẹ cân, thấp còi đang được dư luận quan tâm, vì vậy có thể nói món ăn này là món ăn cứu cánh cho các mẹ có con đang gặp những tình trạng đó.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt Bò

Thịt Bò có lẽ là loại thực phẩm các mẹ hay dùng để nấu cháo cho con của mình nên các mẹ cũng biết rõ

  • Thịt bò rất giàu axit amoniac có tác dụng tăng cường sức khỏe cho trẻ.
  • Giàu Vitamin B6 và Protein giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ.
  • Thịt bò có nhiều chất sắt giúp bổ sung lượng máu cần thiết cho cơ thể phòng tránh cơ thể trẻ bị thiếu máu.
  • Thịt bò chứa nhiều vitamin B12 cung cấp năng lượng cho trẻ khi trẻ chơi, chạy, nhảy với cường độ cao. Chính những lợi ích trên nên khi kết hợp giữa rau chùm ngây cùng thịt bò sẽ trở thành món ăn hoàn hảo cung cấp đầu đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho trẻ.

Vậy món cháo chùm ngây thịt Bò có dễ nấu không? Và nấu như thế nào?

+ Nguyên liệu:

  • 20g gạo
  • 10g thịt bò nạc
  • 20g rau chùm ngây
  • 200ml nước dùng
  • Dầu ô liu,hạt nêm bò

+ Cách chế biến:

  • Bước 1: Vo gạo, để ráo cho gạo nở.
  • Bước 2: Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp với ¼ thìa cà phê bột nêm, ½ thìa dầu ô liu. Xào sơ thịt bò.
  • Bước 3: Xay nhuyễn rau chùm ngây.
  • Bước 4: Ninh gạo với 200ml nước dùng cho đến khi gạo nhừ. Cho thịt bò đã xào và rau chùm ngây đã xay nhuyễn vào khuấy đều. Nêm gia vị nhạt hơn để trẻ vừa ăn. Vậy là xong một nồi cháo thơm ngon mẹ dành cho bé rồi đấy ạ.

Bây giờ chỉ cần mẹ chỉ cần đem ra trang trí sao cho đẹp mắt thu hút bé và để cháo nguội 37 độ C là dùng được rồi. Đây sẽ là món ăn giúp bé đầy đủ dinh dưỡng nhất để phát triển. Món ăn này nguyên liệu cũng rất dễ tìm, thời gian nấu lại nhanh.

Các mẹ không có nhiều thời gian nấu ăn cho bé thì thử nấu cho bé món cháo chùm ngây này cho bé đi thôi.

Lưu ý:

  • Mặc dù cháo rau chùm ngây có rất nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bất cứ loại thực phẩm nào khi đưa vào thực đơn bữa ăn cũng cần cân nhắc về số lượng và chất lượng. Vì vậy, các mẹ chỉ nên sử dụng món ăn này 2 đến 3 lần trong 1 tuần để đảm báo sức khỏe cho trẻ không dư thừa chất.
  • Rau chùm ngây chỉ nên dùng khi hái xong đến 12 tiếng. Nếu còn dư phải bịch kín bảo quản trong tủ lạnh để tránh lá úa giảm hàng lượng dinh dưỡng.
  • Rau chùm ngay cũng chỉ nên nấu vừa chín tới để không mất chất.

Hi vọng rằng đây là món ăn thật sự bổ ích cho các mẹ đưa vào thực đơn cho con mình sử dụng.

Theo chia sẻ của Mai Nguyên