04/09/2021
44 lượt xem

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng

Thịt lợn ủ muối hạt thơm ngon cùng với cách chế biến mới lạ, đơn giản, ăn cùng cơm nóng hay cuộn cùng rau thơm thì ngon vô đối.

Nguyên liệu: Thịt lợn 1 kg; Muối hạt 1 kg; Sả 4 nhánh; Gừng 1 củ; Đầu hành lá 100 gr; Gia vị gồm hạt nêm/bột ngọt/ bột canh/tiêu.

Cách làm:

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 2.
 

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt

Thịt lợn sau khi mua về cạo hết lông trên bề mặt da, sau đó rửa sạch trong nước muối pha loãng rồi xả lại thật sạch với nước.

Tiếp đó, thấm ráo nước trên bề mặt thịt rồi ướp với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê tiêu, 4 nhánh sả đập dập, 1 củ gừng đập dập, 100gr đầu hành lá. Chị em nhớ xoa bóp đều cho gia vị thấm vào thịt.

Sau đó để yên và ướp thịt trong 15 – 20 phút.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 3.
 

Bước 2. Bọc thịt bằng lá chuối và giấy bạc

Sau thời gian ướp thịt, đặt miếng thịt lên 2 chiếc lá chuối rồi phủ kín thịt. Sau đó bọc thịt thêm bằng 1 lớp giấy bạc nữa cho thật kín.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 4.
 

Khi bọc thịt nhớ bọc kỹ để tránh các cách nguyên liệu dùng ướp thịt bị rớt ra ngoài nhé.

Bước 3. Rang muối hạt

Cho 1kg muối hạt vào chảo rồi đảo đều trên bếp với lửa vừa để hong khô muối.

Rang khoảng tầm 10 – 15 phút đến khi muối được hong khô thì bạn tắt bếp.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 5.
 

Bước 4. Ủ thịt với muối

Tiếp theo, cho 1/2 lượng muối hạt vừa rang ra một cái nồi rồi đặt phần thịt đã được bọc vào.

Sau đó  đổ hết 1/2 lượng muối còn lại vào nồi sao cho muối phủ kín lên gói thịt và đậy vung lại, bật bếp và ninh với lửa vừa trong 40 phút.

Cuối cùng, khi thịt đã chín bạn tắt bếp và lấy thịt ra khỏi nồi và gỡ các lớp giấy bạc và lá chuối ra rồi cắt thịt thành những miếng vừa ăn là có thể thưởng thức.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 6.
 

Thịt lợn ủ muối tỏa hương thơm bát ngát của gừng, sả và hành thơm lừng, thịt cực săn chắc và mềm. Khi ăn sẽ cảm nhận được độ ngọt tự nhiên của miếng thịt, thêm chút gia vị ướp mặn mặn cực kì vừa miệng.

Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng - Ảnh 7.
 

Chị em có thể chấm thêm một ít nước mắm chua ngọt để ăn cùng cơm nóng hay cuộn với bánh tráng và rau ăn cũng rất ngon.

Nguồn:https://giadinh.net.vn/an/khong-phai-luoc-hay-ran-nuong-thit-lon-lam-kieu-nay-khong-ton-1-giot-nuoc-lai-mem-ngon-thom-nuc-khong-gi-sanh-bang-20210830110638803.htm

0.0           0 đánh giá
Không phải luộc hay rán, nướng, thịt lợn làm kiểu này không tốn 1 giọt nước lại mềm ngon, thơm nức không gì sánh bằng

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

Thêm thứ này vào nồi, đảm bảo thịt kho nhanh mềm, thơm ngon đúng vị

Chỉ cần thêm nguyên liệu này khi chế biến chúng ta sẽ có một nồi thịt...
Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách

Vịt om măng chua ngon tuyệt lại dễ làm ngày giãn cách

Thịt vịt mát, dễ chế biến, dễ ăn, hợp túi tiền của mọi tầng lớp. Món...

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi