12/11/2020
233 lượt xem

Bầu ăn táo được không? Lợi ích tuyệt vời của táo với bà bầu

Từ lâu, quả táo được biết đến như một loại trái cây ngọt mát và giàu các chất dinh dưỡng. Vậy bà bầu ăn táo được không? Những chất dinh dưỡng trong quả táo có ích gì đối với sức khỏe của bà bầu? Bạn hãy cùng Baby Food tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

Bầu ăn táo được không?

Táo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu

Táo là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe của các mẹ bầu

Với câu hỏi này thì câu trả lời là có, bà bầu có thể ăn táo trong suốt cả thai kỳ. Táo có thành phần dinh dưỡng rất phong phú với đầy đủ các loại vi chất và axit amin hay các chất chống oxy hóa như Phytonutrients, Flavonoid nên tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ mang thai. Một số lợi ích bất ngờ có thể kể đến như là: 

  • Ngăn ngừa táo bón

Trong giai đoạn thai kỳ, thường 40% mẹ bầu sẽ gặp phải tình trạng táo bón. Một quả táo có hàm lượng cao hơn rất nhiều so với các loại trái cây khác như chuối, dâu tây hay cam với khoảng trung bình 5g chất xơ, sẽ giúp mẹ giảm bớt tình trạng khó chịu này. Chất xơ trong táo tồn tại chủ yếu ở dạng Pectin - một dạng chất xơ hòa tan có tác dụng làm mềm phân và tăng số lần đi ngoài. 

  • Ngăn ngừa thiếu máu khi mang thai

Táo rất giàu sắt, nhất là trong các loại táo đỏ, giúp mẹ bầu bổ sung sắt và ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt. Nếu trong quá trình mang thai, mẹ bị thiếu máu sẽ dẫn đến các tình trạng sinh non hay trẻ bị nhẹ cân.

Các chất oxy hóa trong táo giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và thai nhi

Các chất oxy hóa trong táo giúp tăng sức đề kháng cho mẹ và thai nhi

  • Ngăn ngừa các vấn đề về hô hấp

Mẹ ăn táo trong thời kỳ mang thai có thể giúp giảm thiểu nguy cơ hen suyễn cho em bé khi sinh ra và giảm thiểu các chứng dị ứng cho bé. Công dụng này đến từ các chất chống oxy hóa có trong táo, nó không chỉ giúp tăng cường sức đề kháng cho mẹ mà còn tạo tiền đề cho cả sức khỏe của bé.

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Mỗi quả táo chứa một lượng lớn vitamin C, đủ cung cấp khoảng 14% nhu cầu vitamin C mỗi ngày của cơ thể. Vitamin C không những hỗ trợ chống oxy hóa hiệu quả mà còn giúp ngăn ngừa và điều trị mệt mỏi do cảm cúm thông thường, tăng sức đề kháng cơ thể, làm lành các vết thương nhanh chóng.

  • Hỗ trợ giảm cân

Mỗi quả táo thường chỉ chứa khoảng 55 calo, không gây tăng cân. Ngoài ra, các chất chống oxy hóa và Pectin có trong táo còn giúp kiểm soát và ổn định trọng lượng của cơ thể. Hợp chất Polyphenol trong táo cũng hỗ trợ cho sự chuyển hóa chất béo nên táo đích thị là loại thực phẩm nên có trong thực đơn thường ngày của các mẹ bầu.

  • Giảm nguy cơ tiểu đường

Các hormone từ nhau thai thường làm cho các Glucozo tích tụ trong máu. Tuy nhiên, trong giai đoạn thai kỳ này, cơ thể của mẹ không sản sinh đủ lượng Insulin cần thiết để giải quyết tình trạng trên hoặc ngừng sử dụng Insulin như bình thường nên lượng đường trong máu sẽ tăng cao. Lúc này, các mẹ nên ăn táo để ngăn ngừa hay giảm bớt các triệu chứng của tiểu đường thai kỳ. 

Táo xanh có tác dụng làm giảm các chứng lo âu, trầm cảm

Táo xanh có tác dụng làm giảm các chứng lo âu, trầm cảm

Táo có thể làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh nhờ các Polyphenol trong táo giúp ngăn ngừa tổn thương mô đối với các tế bào beta giúp các tế bào này trong tuyến tụy sản xuất Insulin cho cơ thể.

Bà bầu nên ăn loại táo nào?

Táo là một trong những loại trái cây khá phổ biến và có nhiều loại khác nhau. Các chuyên gia sức khỏe cho biết rằng, hầu như các loại táo đều phù hợp với phụ nữ mang thai bởi táo đều có thành phần và hoạt chất tương tự nhau. Một số loại táo phổ biến phù hợp cho phụ nữ mang thai như:

1. Táo đỏ

Táo đỏ là loại thực phẩm giàu chất xơ cùng các vitamin và khoáng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, Kali, giúp ngăn ngừa các nguy cơ dị ứng hay hen suyễn ở thai nhi. Ngoài ra, chất chống oxy hóa như Anthocyanin có nhiều nhất trong táo đỏ giúp loại bỏ các gốc tự do, hỗ trợ chống viêm và ngăn ngừa nhiễm trùng cho các mẹ bầu.

2. Táo xanh

Táo xanh ít ngọt và nhiều chất xơ hơn táo đỏ. Vị chua giòn của táo xanh cũng kích thích hương vị tốt hơn táo đỏ. Bên cạnh đó, táo xanh có tác dụng rất tốt trong việc giảm lo âu, trầm cảm cũng như kiểm soát mức huyết áp và lượng Carbohydrate trong giai đoạn thai kỳ.

Nên chọn táo hữu cơ để an toàn cho sức khỏe

Nên chọn táo hữu cơ để an toàn cho sức khỏe

3. Táo tàu

Táo tàu hay còn gọi là hồng táo, là một loại táo chứa nhiều các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Theo chuyên gia, táo tàu giúp tăng cường sự phát triển tóc, làm vững cấu trúc tóc và giúp tóc của các mẹ bầu mượt mà hơn. Ngoài ra, táo tàu còn được xem là “phương thuốc” điều trị các bệnh lý về da như chàm hay viêm da cơ địa và ngăn ngừa các tổn thương não, hỗ trợ phát triển các chức năng thần kinh hiệu quả.

Một số lưu ý cho bà bầu khi ăn táo 

Mặc dù táo tốt cho sức khỏe, nhưng các mẹ cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Đối với những người có đường tiêu hóa kém, không nên ăn táo khi bụng đói bởi hàm lượng Tannin được nạp vào lúc đói khiến cho cơ thể cảm thấy khó chịu.
  • Không nên ăn quá nhiều táo bởi mẹ bầu có thể bị đầy bụng, khó tiêu.
  • Khi mua táo, các mẹ chú ý mua táo ở những điểm bán rõ nguồn gốc, tránh mua phải táo có phun thuốc trừ sâu và tốt nhất nên mua táo hữu cơ.

Bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp các mẹ bầu giải đáp được thắc mắc bầu ăn táo được không? Với những lợi ích tuyệt vời đó, đừng quên bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết từ trái táo các mẹ nhé!

0.0           0 đánh giá
Bầu ăn táo được không? Lợi ích tuyệt vời của táo với bà bầu

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi