12/11/2020
994 lượt xem

Cách sử dụng hạt chia cho bé như thế nào là đúng?

Được đánh giá là thực phẩm giàu dưỡng chất và được chuyên gia khuyến khích nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều Mẹ phân vân không biết cách sử dụng hạt chia cho bé như thế nào hợp lý để có thể giữ được chất dinh dưỡng vốn có của nó.

Được đánh giá là thực phẩm giàu dưỡng chất và được chuyên gia khuyến khích nên bổ sung vào bữa ăn hàng ngày. Tuy nhiên, nhiều Mẹ phân vân không biết cách sử dụng hạt chia cho bé như thế nào hợp lý để có thể giữ được chất dinh dưỡng vốn có của nó.

cách sử dụng hạt chia cho bé

Cách dùng hạt chia cho trẻ

Cách dùng hạt chia cho bé hợp lý

Các mẹ nên bổ sung hạt chia cho trẻ em một cách từ từ và chỉ nên dùng 5gr mỗi ngày là đủ. Ban đầu, mẹ nên bổ sung hạt chia một cách từ từ, sau đó hãy tăng số lượng lên nhưng không được vượt qua 5gr bởi bé đang ở giai đoạn ăn dặm. Chính vì thế, khi bé ở 9 – 10 tháng tuổi, mẹ hãy an tâm mà học hỏi các cách nấu hạt chia cho bé nhé.

Với trẻ nhỏ ở giai đoạn ăn dặm từ 9 tháng trở lên, mẹ nên bổ sung hạt chia cho bé vào các bữa ăn hàng ngày, bởi giai đoạn này hệ tiêu hóa của bé đã phát triển và cần được bổ sung lượng protein cao.

Lợi ích của hạt chia với trẻ nhỏ 

Từ 9 tháng trở lên tốt nhất là chia nhỏ trong các bữa ăn, nó sẽ mang đến rất nhiều công dụng như sau:

- Ngăn ngừa táo bón: Cho trẻ ăn hạt chia mỗi ngày sẽ giúp tăng cường chất xơ, chống táo bón ở trẻ và làm sạch hệ tiêu hóa cho trẻ.

- Cải thiện vấn đề chiều cao: hạt chia có tác dụng gì trong việc phát triển chiều cao cho bé? Nhiều nhà khoa học đã chứng minh được loại thực phẩm này chứa hàm lượng canxi cao gấp nhiều lần sữa, do đó giúp tránh tình trạng trẻ bị còi xương, chậm lớn, biếng ăn và đặc biệt là giúp trẻ phát triển chiều cao nhanh chóng, an toàn.

- Cải thiện trí não cho bé: Hạt chia úc chứa rất nhiều dưỡng chất Omega 3 cũng như các axit béo có lợi, đây là nguồn dưỡng chất tốt cho trí não của bé.

- Tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ: Hạt chia chứa nhiều protein nên có thể giúp bé tăng thêm năng lượng và tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

- Làm sạch hệ tiêu hóa: Chọn cách ăn hạt chia sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé được "dọn dẹp" sạch sẽ, tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cũng như giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Với những công dụng tuyệt vời như trên thì các mẹ nên học cách chế biến hạt chia cho bé, cũng như cho người thân trong gia đình, cung cấp đầy đủ dưỡng chất giúp gia đình bạn khỏe mạnh.

*Lưu ý: Các mẹ nên tham khảo kỹ thông tin sản phẩm cũng như cách sử dụng hạt chia mỹ cho bé tốt nhất để từ đó chọn ra loại sản phẩm phù hợp.

Xem thêm tin tức liên quan: 

Hạt chia nhật bản và những thông tin cần biết

Công dụng của hạt chia đối với trẻ em mẹ nên biết

Bạn đang đọc bài viết Cách sử dụng hạt chia cho bé như thế nào là đúng? tại chuyên mục Tin Tức , trên Website https://babyfood.com.vn/
0.0           0 đánh giá
Cách sử dụng hạt chia cho bé như thế nào là đúng?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi