12/11/2020
1473 lượt xem

Đáp án cho thắc mắc “Bà bầu uống trà sữa được không?”

Trà sữa gần như là món đồ uống “quốc dân” của giới trẻ Việt trong thời gian gần đây. Yêu nhau, lấy nhau vì trà sữa, khi có có con mới bắt đầu băn khoăn. Bà bầu uống trà sữa được không? Các mẹ bầu thường là những người phải rất cẩn trọng trong việc ăn uống, vì lúc này mẹ không chỉ ăn cho mình mà còn là ăn để hấp thụ vào con. 

Thời gian gần đây, không thiếu những vụ việc ‘trà sữa bẩn” hay mắc bệnh vì trân châu trong trà sữa được báo chí đưa tin. Các mẹ bầu nên chú ý tránh xa những loại đồ uống không có lợi là điều nên làm.

Bà bầu có nên uống trà sữa?

Đáp án cho thắc mắc “Bà bầu uống trà sữa được không?”

Bà bầu có uống được trà sữa không?

Câu trả lời là không nên. Những loại trà sữa này thành phần chủ yếu là kem béo pha lẫn với bột trà cùng với các chất phụ gia khác như hương liệu tinh dầu thơm, bột pha màu chế tác thành. Những thành phần này không có đủ dinh dưỡng cần thiết cho bà bầu, hơn nữa nguồn gốc xuất xứ cũng khó mà phân biệt rõ ràng. Thêm vào đó, rất nhiều cửa hàng sử dụng chất phụ gia, bảo quản để nguyên liệu dùng được lâu hơn. Vì vậy, khi bà bầu uống vào sẽ gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. 

Tác hại của trà sữa đối với bà bầu

1. Gây thiếu hụt dinh dưỡng

Nếu mẹ bầu uống trà sữa thường xuyên sẽ có cảm giác “no giả”, vì chủ yếu uống vào cơ thể là nước. Hơn nữa, trân châu khi vào dạ dày khiến mẹ có cảm giác đầy bụng, không còn cảm giác muốn ăn thêm nhiều thực phẩm khác. 

Mẹ bầu thiếu dinh dưỡng do uống nhiều trà sữa

Mẹ bầu thiếu dinh dưỡng do uống nhiều trà sữa

Tuy nhiên, do hàm lượng Protein và Vitamin quá thấp của nó làm mẹ ngày càng thiếu hụt nhiều dinh dưỡng thiết yếu, thậm chí có thể bỏ qua mất những giai đoạn bổ sung Vitamin và khoáng chất quan trọng của con. Gây ra hiện tượng còi xương, kém phát triển ở thai nhi và trẻ nhỏ.

2. Gây béo phì

Thành phần chủ yếu là kem béo pha với trà và phụ gia. Trà sữa chứa một lượng đường, chất béo bão hòa, axit béo chuyển hóa rất lớn. Trân châu cũng chứa một lượng đường cô đặc. Trong thành phần còn chứa nhiều nguyên tố độc hại: Asen, Thủy ngân, Chì… Việc tích tụ dần sẽ gây ra bệnh béo phì, ung thư, tổn thương gan thận... không hề có lợi cho mẹ bầu và thai nhi.

Mẹ bầu béo phì do trà sữa

Mẹ bầu béo phì do trà sữa

3. Gây thiếu sắt

Các axit béo từ trà sữa sẽ ức chết hoạt động axit ở dạ dày, ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ Sắt. Đây là chất cần thiết gần như số một trong quá trình mang thai. Nếu uống thường xuyên sẽ gây mệt mỏi, buồn ngủ, xanh xao, suy giảm thể chất, chóng mặt, khó thở cho mẹ bầu. Gây tổn hại hình thành hệ thống thần kinh cho thai nhi.

Mẹ bầu thiếu sắt do trà sữa

Mẹ bầu thiếu sắt do trà sữa

4. Gây tiểu đường thai kì

Vì chứa quá nhiều đường trong thành phần, mẹ bầu uống rất dễ tích trữ nhiều đường. Dẫn tới nguy cơ sinh non, tiền sản giật, hoặc em bé sinh ra mắc dị tật không mong muốn.

Khi mang bầu các mẹ thường được khuyên dùng các sản phẩm sữa tươi không đường để hạn chế nguy cơ tiểu đường thai kì. Vì vậy, trà sữa chứa một lượng đường quá lớn là loại đồ uống không nên dùng.

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kì do uống trà sữa

Mẹ bầu mắc tiểu đường thai kì do uống trà sữa

Khi mang bầu, mẹ không chỉ ăn cho mình, mà còn đặc biệt phải chú ý đến sức khỏe của thai nhi. Không thể hấp thụ những chất độc hại vào cơ thể, vì một khi đã gây bệnh cho mẹ rồi thì khả năng con bị dị tật hoặc bị bệnh bẩm sinh là rất cao. Tất nhiên, những tác hại của trà sữa không phải nhãn tiền trông thấy ngay mà dần dần mới biểu hiện ra bên ngoài. 

Thay bằng việc băn khoăn bà bầu uống được trà sữa không thì các mẹ hãy tìm những món trà có lợi cho cơ thể mẹ và thai nhi để uống. Dù có là con “nghiện” trà sữa đi chăng nữa thì trách nhiệm của một người mẹ luôn là cao cả nhất. Mỗi khi muốn ăn hoặc uống một thực phẩm nào đó, mẹ nên tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định tránh gây ảnh hưởng đến con mình.

Chúc các mẹ bầu có một thai kì khỏe mạnh, vượt cạn thành công!

0.0           0 đánh giá
Đáp án cho thắc mắc “Bà bầu uống trà sữa được không?”

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi