04/09/2021
641 lượt xem

Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục có nguy hiểm?

Khi quan hệ tình dục bị đau bụng dưới phần lớn là do quá trình thâm nhập sâu. Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải tình trạng này do một số nguyên nhân gây bệnh.

Đau bụng dưới sau quan hệ tình dục không phải là điều đáng lo ngại nếu không có dấu hiệu bất thường. Tuy nhiên, nếu cảm thấy cơn đau quá mức, bạn cần liên hệ với các bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn, tìm ra nguyên nhân và cách điều trị.

Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục có nguy hiểm? - Ảnh 1.
 

Đau bụng dưới có nhiều nguyên nhân, không chỉ là nguyên nhân quan hệ tình dục.

Nguyên nhân phổ biến gây đau bụng dưới ở phụ nữ

Đau bụng dưới do tư thế quan hệ tình dục

Các tư thế quan hệ tình dục đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định độ sâu thâm nhập cho quan hệ tình dục. Nếu sự xâm nhập quá sâu, nó có thể gây ra cơn đau.

Nếu bạn cảm thấy đau khi quan hệ tình dục, bạn cần tránh những tư thế không thoải mái và tác động quá mạnh, đặc biệt là ở hai bên.

Do tử cung nghiêng

Trong trường hợp tử cung nghiêng, tử cung ngả về phía sau chứ không phải về phía trước. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cứ 4 phụ nữ thì có 1 người có tử cung nghiêng. Đây thực sự không phải là vấn đề nhưng nó có thể khiến quan hệ tình dục trở nên đau đớn.

Bác sĩ phụ khoa có thể gợi ý cách khắc phục cơn đau do tử cung nghiêng. Bạn có thể thử các tư thế khác nhau có thể giúp bạn tránh quan hệ tình dục đau đớn.

Do lạc nội mạc tử cung

Lạc nội mạc tử cung là một tình trạng nghiêm trọng cần được giải quyết ngay lập tức. Mô tử cung phát triển bên ngoài tử cung nhưng không bình thường. Sự phát triển quá mức thường có thể gây đau xung quanh xương chậu, dạ dày và lưng khi quan hệ tình dục. Nếu bị lạc nội mạc tử cung, một số khía cạnh khác mà bạn sẽ phải chịu đựng bao gồm: Nặng nề, chảy máu giữa kỳ kinh, đau đớn, đi vệ sinh rất đau.

Do u nang buồng trứng

U nang buồng trứng là bệnh phổ biến và nhiều phụ nữ bị ảnh hưởng. Các túi chứa đầy chất lỏng phát triển trên bề mặt buồng trứng hoặc bên trong. Mặc dù chúng không gây đau đớn, nhưng đôi khi sự hiện diện của những u nang này có thể rất đau đớn. Tuy nhiên, cơn đau sẽ cải thiện hoặc trầm trọng hơn sau khi quan hệ tình dục.

Các triệu chứng khác của u nang buồng trứng bao gồm:

U xơ

Sự phát triển không phải ung thư xung quanh tử cung phổ biến ở 1 trong 3 phụ nữ. Một số triệu chứng khác của u xơ bao gồm táo bón, đau khi quan hệ tình dục và kinh nguyệt ra nhiều.

Dính tử cung

Dính tử cung còn được gọi là hội chứng asherman, là sự phát triển của các mô sẹo trên khắp tử cung và cổ tử cung. Dính tử cung chủ yếu có thể do xạ trị, nhiễm trùng, lạc nội mạc tử cung… Bạn cũng có thể trải qua một giai đoạn nhẹ, chuột rút dữ dội hoặc thậm chí không có kinh.

Bệnh lây truyền qua đường tình dục

Các bệnh lây truyền qua đường tình dục như nấm chlamydia và bệnh lậu có thể không biểu hiện triệu chứng trong giai đoạn đầu. Nhưng ở giai đoạn sau, nó có thể gây ra các vấn đề như mùi hôi, dịch âm đạo bất thường, đau bụng dưới và chảy máu khi quan hệ tình dục.

Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục có nguy hiểm? - Ảnh 2.
 
Cần đi thăm khám bác sĩ nếu thấy đau bụng dưới bất thường.

Viêm bàng quang kẽ

Viêm bàng quang kẽ còn được gọi là hội chứng đau bàng quang và phổ biến đối với tất cả mọi người. Loại viêm bàng quang này có thể gây đau quá mức xung quanh khu vực bàng quang. Khi bàng quang đầy, cơn đau sẽ trở nên phổ biến hơn.

Người ta có thể bị đau xung quanh xương chậu hoặc thậm chí vùng bụng dưới do điều này. Bàng quang bị lấp đầy trong các hoạt động tình dục, dẫn đến cực khoái. Do bàng quang bị đầy nên thường bị đau ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, cường độ của cơn đau sẽ khác nhau tùy thuộc vào mức độ của lực đẩy.

Các bệnh nhiễm trùng khác có thể gây đau bụng dưới không?

Không phải các bệnh lây nhiễm nào qua đường tình dục cũng gây ra đau ở vùng bụng dưới trong hoặc sau khi quan hệ tình dục. Một số bệnh nhiễm trùng phổ biến như bệnh viêm vùng chậu và nhiễm trùng đường tiết niệu cũng có không gây đau.

Viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu ảnh hưởng đến đường sinh dục trên. Loại nhiễm trùng này chủ yếu được quan sát thấy ở những phụ nữ hoạt động tình dục nhiều. Nhưng nhiễm khuẩn lây truyền qua đường tình dục cũng có thể dẫn đến bệnh viêm vùng chậu. Tuy nhiên, một số thực hành nhất định có thể làm trầm trọng thêm tình trạng như thụt rửa hoặc thậm chí sử dụng dụng cụ tử cung.

Ban đầu, mọi người có thể không nhận thấy các triệu chứng của bệnh viêm vùng chậu. Tuy nhiên, các triệu chứng phổ biến nhất bao gồm đi tiểu đau; Chảy máu trong và sau khi quan hệ tình dục; Đau vùng chậu sâu sau khi quan hệ tình dục.

Viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu là do vi khuẩn xâm nhập, bệnh phổ biến ở phụ nữ hơn ở nam giới. Vì niệu đạo của phụ nữ nhỏ hơn so với nam giới nên vi khuẩn sẽ không khó xâm nhập. Niệu đạo của nam giới dài, đó là lý do tại sao viêm đường tiết niệu do vi khuẩn không tìm thấy ở nam giới.

Một số triệu chứng phổ biến của viêm đường tiết niệu bao gồm: Đau bụng dưới dữ dội khi quan hệ tình dục; Đi tiểu đau; Có mùi hôi ; Đi tiểu thường xuyên.

Nam giới có bị đau bụng dưới không?

Có rất ít nguyên nhân gây đau bụng dưới ở nam giới, có thể do viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng tuyến tiền liệt của nam giới sưng lên. Tuyến tiền liệt có kích thước giống như quả óc chó và nằm ngay bên dưới bàng quang. Tuyến tiền liệt có một trong những chức năng tình dục quan trọng nhất là sản xuất tinh dịch và cuối cùng đẩy tinh dịch ra trong quá trình xuất tinh.

Viêm tuyến tiền liệt có thể cấp tính hoặc mãn tính. Tuổi tác là một trong những nguyên nhân chính gây ra bệnh viêm tuyến tiền liệt. Thông thường, nam giới trên 45 tuổi bị viêm tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, viêm tuyến tiền liệt mãn tính trở nên phổ biến ở nam giới dưới 50 tuổi.

Trong trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt, nam giới bị đau lưng, đau bụng dưới. Khi hoạt động tình dục có thể gây đau đớn. Do đó, nam giới bị viêm tuyến tiền liệt có thể khó xuất tinh vì đau.

Các triệu chứng phổ biến khác của viêm tuyến tiền liệt như đi tiểu đau, đau xung quanh đáy chậu, không có khả năng đi tiểu hoặc đi tiểu ít hơn, chảy nước từ dương vật mặc dù đã đi tiểu.

Đau bụng dưới không phải lúc nào cũng phải do sinh hoạt tình dục. Tuy nhiên, nó có thể cản trở đời sống tình dục của bạn, đó là lý do tại sao bạn cần phải cẩn thận với đau bụng dưới.

Ngoài quan hệ tình dục gây đau, khi thấy bất kỳ triệu chứng nào khác, đó có thể là dấu hiệu của bất kỳ bệnh lý tiềm ẩn nào. Do đó, hãy nhớ kiểm tra tình trạng của bạn và cần đi khám trước khi bệnh trở nên trầm trọng.

Nguồn:https://giadinh.net.vn/phong-the/dau-bung-duoi-khi-quan-he-tinh-duc-co-nguy-hiem-20210901000139946.htm

Bạn đang đọc bài viết Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục có nguy hiểm? tại chuyên mục Tin Tức , trên Website https://babyfood.com.vn/
0.0           0 đánh giá
Đau bụng dưới khi quan hệ tình dục có nguy hiểm?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi