Giảm giá!
Hạ sốt Pháp Doliprane Liquiz 200mg dạng gói

Hạ sốt Pháp Doliprane Liquiz 200mg dạng gói

Mã SP: 9784

Tình trạng: Còn hàng

180.000 160.000

Tiết kiệm đến
12%
Số lượng 


Thuốc Doliprane Liquiz 200mg là dòng thuốc hạ sốt, giảm đau dạng dung dịch lỏng dành cho bé từ 11kg đến 38kg (khoảng 18 tháng đến 13 tuổi). Thuốc có tác dụng nhanh và không gây phản ứng phụ cho bé.

Liều lượng paracetamol trong mỗi gói là 200mg, thích hợp dùng cho bé lớn trên 11kg. Thuốc có khả năng hạ sốt, đánh tan triệu chứng cảm cúm, giảm đau trong các trường hợp đau đầu, đau răng, đau nhức cơ bắp hay cơ thể.

Là thuốc chữa bệnh nhưng Doliprane Liquiz 200mg lại có hương vị dâu thơm dịu rất hấp dẫn với các bé từ nhỏ tới lớn.

1. Thông tin sản phẩm

Đây là sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất bởi công ty dược phẩm Sanofi, Pháp

Mỗi hộp có chứa 12 gói nhỏ, dung tích 8.3ml

Thuốc dành cho bé trong khoảng cân nặng từ 11kg đến 38 kg, tương đương với độ tuổi từ 18 tháng đến 13 tuổi.

Hạ sốt Pháp Doliprane Liquiz 200mg dạng gói

2. Ưu điểm sản phẩm

Thuốc có thành phần chính là paracetamol nhưng lại không nồng mùi paracetamol mà lại mang hương vị của quả dâu tây, dịu nhẹ và hấp dẫn đối với các bé

Thuốc có chứa đường sorbitol, không gây sâu răng cho bé

Mỗi hộp đều có 12 gói nhỏ riêng biệt, có tính chất vệ sinh và tiện lợi rất cao. Có thể dễ dàng đem theo mỗi khi cho bé đi ra ngoài chơi. Bạn cũng không cần tốn thời gian dùng silanh đong thuốc cũng như vệ sinh silanh sau khi cho bé uống thuốc.

3. Tác dụng

Paracetamol trong thuốc có tác dụng hạ sốt nhanh chóng.

Ngoài ra thuốc còn được chỉ định dùng trong các trường hợp cần giảm các cơn đau như: đau đầu, đau răng, đau cơ hay đau nhức cơ thể.

4. Thành phần

Thành phần chính trong mỗi gói thuốc dung tích 8.3ml là 200mg paracetamol.

Ngoài ra còn có các chất tá dược khác như povidone, tinh bột hòa tan, natri carboxymethyl dạng bột loại A, magie stearat, chất làm ngọt maltitol lỏng và sorbitol.

5. Liều lượng sử dụng

Đối với những thuốc có chứa paracetamol, liều dùng mỗi lần và trong ngày tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể của trẻ chứ không phải số tuổi. Bạn nên cân kg cho bé trước khi cho bé uống thuốc.

Liều dùng paracetamol nói chung dành cho trọng lượng của trẻ như sau: khoảng 60mg/ kg mỗi ngày và chia đều thành 4 hoặc 6 lần uống. tương đương với 15mg/kg mỗi 6 tiếng hoặc 10mg/kg mỗi 4 tiếng.

Liều dùng gợi ý thông thường như sau:

Đối với bé từ 11-16kg (khoảng 18 tháng – 5 tuổi), uống 1 gói/ lần, uống lặp lại sau 6 tiếng nếu cần thiết và không uống quá 4 gói mỗi ngày.

Đối với trẻ từ 17-20kg (khoảng 4-7 tuổi): 1 gói/ lần, uống lặp lại sau 4 tiếng nếu cần, không uống quá 6 gói mỗi ngày

Đối với trẻ từ 21-25kg (khoảng 6-10 tuổi): 2 gói/ lần, uống lặp lại sau 6 tiếng nếu cần thiết, không uống quá 8 gói/ ngày

Đối với trẻ từ 26-38kg (khoảng từ 9-13 tuổi): 2 gói/ lần, uống lặp lại sau 4 tiếng nếu thấy cần thiết, không uống quá 12 gói/ ngày.

Bạn hãy theo dõi tình trạng của bé sau khi uống thuốc, nếu cảm thấy tác dụng của thuốc quá mạnh hoặc quá yếu thì hãy tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho bé uống liều tiếp theo

6. Hướng dẫn bảo quản

Luôn để hộp thuốc ở nơi khô ráo và thoáng mát.

Không để thuốc ở nơi ánh nắng rọi trực tiếp và trong tầm tay với của trẻ em

7. Lưu ý khi sử dụng sản phẩm

Đối với những trẻ có trọng lượng thấp hơn thì không nên uống, tuy nhiên trong trường hợp khẩn cấp, nên tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi cho bé uống.

Thuốc có chứa paracetamol nên liều dùng phụ thuộc vào trọng lượng cơ thể bé, độ tuổi được đề cập ở trên chỉ là để bạn tham khảo. Bạn phải cân trọng lượng của bé trước khi cho bé uống để đúng liều lượng và thuốc phát huy tác dụng hiệu quả nhất.

Chống chỉ định sử dụng thuốc cho những bé có tiểu sử dị ứng với paracetamol hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc được nhắc đến ở trên và những bé bị bệnh gan.

Chỉ cho bé sử dụng thuốc trong vòng 5 ngày nếu chỉ là giảm đau thông thường, và trong vòng 3 ngày nếu để hạ sốt. sau khoảng thời gian đó, nếu bệnh không có dấu hiệu thuyên giảm thì nên ngưng cho bé uống thuốc và đưa bé đi khám bác sỹ ngay.

Không sử dụng thuốc cho bé bị dị ứng với fructose (bệnh này thường rất hiếm gặp và do di truyền)