Hạn sử dụng của hạt chia

Hạn sử dụng của hạt chia tùy thuộc vào tình trạng hiện tại và cách bảo quản của bạn có tốt không vì hạt chia rất dễ bị hư nếu như có những tác động xấu từ môi trường bên ngoài.

Ht chia đ được bao lâu?

Đầu tiên, khi mua sản phẩm, bạn cần kiểm tra cẩn thận ngày tháng sản xuất được in trên bao bì, nên lựa chọn sản phẩm có thời gian sản xuất gần với ngày bạn mua nhất để có thể đảm bảo hạn sử dụng hạt chia được dài.

hạn sử dụng của hạt chia

Hạn sử dụng của hạt chia là bao lâu?

Khi đã bắt đầu sử dụng, bạn cần chú ý một số trường hợp sau để bảo quản hạt chia được lâu nhất.

Đọc thêm: Hạt chia dùng cho bé mấy tháng?

1. Bảo quản hạt chia nguyên hạt

Hạt Chia thuộc dòng sản phẩm lương thực khô, được phân loại và đóng gói cẩn thận trước khi phân phối ra ngoài thị trường. Chính vì thế, nếu biết cách bảo quản thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng được lâu dài.

Đầu tiên, để có thể bảo quản tốt thì việc lựa chọn mua sản phẩm chính hãng là điều cần thiết, nhất là những loại hat chia my và úc có chất lượng rất tốt.

Khi lựa chọn, bạn nên quan sát thật kỹ bao bì, xem nó có bị rách hay có dấu hiệu mất chân không hay không vì như vậy không khí sẽ tràn vào, rất dễ làm hạt chia bị mốc.

Sau khi mua về và cắt bao bì sử dụng, bạn nên hàn kín miệng hoặc cột chun chặt lại để tránh gió vào hoặc có thể bỏ hết vào trong một cái lọ rồi đậy kín lại, bỏ vào ngăn mát tủ lạnh là có thể an tâm sử dụng dài ngày mà không sợ hạt chia hết hạn.

2. Bảo quản hạt chia đã ngâm nước

Khi lựa chọn cách dùng hạt chia với một số thức uống thì việc đầu tiên là phải ngâm hạt chia trong nước trước để nó nở ra lớp gel xung quanh mới sử dụng cùng được. Nếu trong quá trình chế biến bạn làm quá nhiều thì có thể cho vào cốc và bỏ trong ngăn mát tủ lạnh, như vậy sản phẩm sẽ không bị hư và có thể sử dụng được trong 2 tuần. Nếu quá thời gian này thì tuyệt đối không dùng nữa vì nó có thể khiến bệnh bị tiêu chảy, viêm ruột…

Một vấn đề nữa cần chú ý đó là càng để lâu chất lượng sẽ càng thấp, ảnh hưởng nhiều đến những lợi ích của hạt chia mang lại cho sức khỏe. Do đó bạn nên ước lượng số hạt chia cần sử dụng chính xác, tránh trường hợp lấy dư quá nhiều xài không hết, để lâu sử dụng sẽ không còn ngon.

3. Bảo quản hạt chia đã chế biến

Khi chế biến món ăn, bạn cần xay nhuyễn hạt chia trước khi cho vào như một gia vị phụ. Tuy nhiên, nếu bạn lỡ tay xay quá nhiều thì cũng đừng lo lắng vì bạn có thể cho vào hộp và bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Hạn sử dụng của hạt chia cho trường hợp này là từ 3 – 7 ngày.093.666.1612

Back to top