12/11/2020
1003 lượt xem

Kinh nghiệm sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ có phải là thuốc không, cần phải sử dụng như thế nào cho hợp lý, nên bổ sung trong giai đoạn nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ có phải là thuốc không, cần phải sử dụng như thế nào cho hợp lý, nên bổ sung trong giai đoạn nào để đạt hiệu quả tốt nhất. Bài viết sau sẽ chia sẻ về vấn đề này.

Trẻ nhỏ là một trong những đối tượng rất dễ bị bệnh khi thời tiết thay đổi.  Sở dĩ trường hợp này thường xuyên xảy ra là do trẻ nhỏ có sức đề kháng kém hơn so với người lớn. Để bảo vệ con yêu trước những tác động từ phía bên ngoài môi trường thì việc tăng sức đề kháng cho trẻ là một trong những vấn đề mà cha mẹ cần lưu ý.

Có rất nhiều cách để có thể tăng sức đề kháng cho trẻ như cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, cho trẻ ngủ đủ giấc, xây dựng thói quen sinh hoạt khoa học và bổ sung thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ có phải là thuốc?

Cũng như một số loại thực phẩm chức năng bán trên thị trường hiện nay phải hiểu đúng nó không phải là thuốc và nó không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Trong thực phẩm chức năng nhà sản xuất sẽ bổ sung một số loại dinh dưỡng, vi chất cần thiết cho cơ thể giúp cho cơ thể tăng cường khả năng miễn dịch.

Việc chúng ta sử dụng những loại thực phẩm này phải hợp lý, không nên quá lạm dụng.Việc sử dụng đúng và hợp lý sẽ giúp cho trẻ có thể để giảm tình trạng ốm vặt và mắc các bệnh về đường hô hấp.

Thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ nên bổ sung trong giai đoạn nào?

Nên bổ sung trong giai đoạn trẻ từ 6 tháng đến 4 tuổi. Đây là giai đoạn mà hãy miễn dịch thụ động nhận từ mẹ đang mất đi và hệ miễn dịch chủ động của trẻ đang được hình thành.

Do hệ miễn dịch chủ động của trẻ đang được hình thành nhưng còn non yếu sẽ bị tác động rất nhiều từ những yếu tố bên ngoài dẫn đến tình trạng trẻ bị viêm mũi,  viêm họng, viêm tai giữa hoặc rối loạn tiêu hóa.

Kinh nghiệm sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Kinh nghiệm sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Việc chúng ta sử dụng thực phẩm chức năng trong giai đoạn này giúp cung cấp thêm một số dưỡng chất và dinh dưỡng giúp cho hệ miễn dịch được tăng cường.

Cách tăng cường sức đề kháng của trẻ bên cạnh việc sử dụng thực phẩm chức năng

thì chúng ta nên kết hợp thêm một số biện pháp khác.

Những biện pháp này rất đơn giản và dễ thực hiện tại nhà, chỉ cần kết hợp đúng đi kèm với nguồn thực phẩm chức năng là hệ miễn dịch của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể.

Cho trẻ bú mẹ

Theo như tổ chức y tế thế giới WHO, thì nên cho trẻ bú mẹ trực tiếp trong vòng 6 tháng đầu đời và duy trì nguồn sữa mẹ cho đến 2 tuổi là tối thiểu. Sữa mẹ không chỉ là nguồn dưỡng chất quan trọng đối với trẻ mà trong sữa mẹ còn chứa một lượng kháng thể rất lớn giúp bảo vệ trẻ trước những tác nhân gây hại từ môi trường.

Nếu sau 6 tháng mà mẹ đi làm thì có thể hút sữa mẹ ra ngoài, cho trẻ bú bình kết hợp dùng với một số loại thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ.

Thường xuyên vuốt ve trẻ

Trẻ nhỏ nếu được thường xuyên vuốt ve và trò chuyện sẽ có tác động rất tốt đến việc phát triển hệ thần kinh. Tốc độ phát triển của trẻ sẽ nhanh hơn và trẻ sẽ có cảm giác an toàn. Lúc này thì hệ miễn dịch của trẻ đã được nâng cao tốt hơn so với những trẻ khác, đồng thời giảm tình trạng quấy khóc và mất ngủ.

Bổ sung đầy đủ dinh dưỡng và vi chất

Bên cạnh hỗ trợ bổ sung nguồn dinh dưỡng và vi chất từ thực phẩm chức năng thì các mẹ nên cố gắng xây dựng cho trẻ những thực đơn khoa học và lành mạnh. Nên xây dựng cho trẻ một thực đơn đa dạng thực phẩm, cung cấp nhiều loại thức ăn khác nhau để trẻ có thể được cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn.

Cho trẻ tiếp xúc với môi trường

Không nên vì quá thương con mà không cho trẻ tiếp xúc với môi trường. Việc cho trẻ thường xuyên tiếp xúc với môi trường sẽ giúp cho quá trình tạo đề kháng tự nhiên tốt hơn.Không chỉ giúp xây dựng hệ miễn dịch tốt mà nó còn giúp cho việc phát triển tính cách sau này của trẻ.

Giữ vệ sinh sạch sẽ

Các mẹ nên tập thói quen cho trẻ giữ vệ sinh cơ thể. Nên rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để tránh tình trạng đưa vi khuẩn vào người.

Khi sử dụng các mẹ cần phải lựa chọn thực phẩm cung cấp từ những đơn vị uy tín. Ngoài ra phải tuân thủ theo đúng liều dùng hướng dẫn trên bao bì của sản phẩm để đảm bảo phát huy được kết quả tốt nhất. Thực phẩm chức năng không phải là sản phẩm thần thánh, do đó các mẹ khi sử dụng phải cần hiểu đúng, làm đúng và thực hành đúng mới phát huy được tác dụng.Không nên quá lạm dụng sẽ đi ngược lại kết quả mong muốn và ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

0.0           0 đánh giá
Kinh nghiệm sử dụng thực phẩm chức năng tăng cường sức đề kháng cho trẻ

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi