03/09/2021
2217 lượt xem

Top 4 thuốc bổ cho bà bầu của Nhật được các mẹ săn tìm

Phụ nữ có thai là đối tượng cần phải bổ sung đầy đủ các dưỡng chất để đảm bảo cả quá trình thai kỳ diễn ra thuận lợi, bé sinh ra khỏe mạnh. Bên cạnh việc tăng cường dinh dưỡng qua thực phẩm thì bổ sung chất nhờ các loại thuốc bổ cũng được bác sĩ khuyến khích. Tham khảo ngay một số loại thuốc bổ cho bà bầu của Nhật tốt nhất được bác sĩ khuyên dùng ngay bài viết dưới đây.

Thuốc bổ bà bầu là gì?

Thuốc bổ cho bà bầu được bào chế tổng hợp từ một số dưỡng chất thiết yếu, dựa theo các khuyến cáo và nghiên cứu khoa học về vai trò, liều lượng của từng dưỡng chất cho đối tượng phụ nữ mang thai.

Bà bầu cần bổ sung dưỡng chất nào trong thai kỳ?

Một số chất cần thiết cần phải bổ sung cho mẹ bầu được các chuyên gia khuyến cáo như sau:

 • Acid folic

Acid Folic hay còn gọi là vitamin B9, là dưỡng chất cần thiết cho quá trình tổng hợp DNA. Nếu thiếu Acid Folic thì các tế bào sẽ không thể nhân lên dẫn đến hạn chế sự tăng trưởng và gây ra khuyết tật cho thai nhi. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, nếu thiếu Acid Folic trong thai kỳ sẽ làm tăng nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ sơ sinh và có thể gây thiếu máu ở phụ nữ có thai.

Acid folic là yếu tố cần thiết cho bà bầu

Acid folic là yếu tố cần thiết cho bà bầu

Có tới 70% nguy cơ khuyết tật ống thần kinh sẽ được ngăn ngừa nếu bổ sung đầy đủ Acid Folic trước khi mang thai và trong 3 tháng đầu. Trên thực tế, do thời điểm mang thai không có sự chuẩn bị trước nên Hiệp hội sản phụ khoa Hoa Kỳ đã khuyến cáo rằng mọi phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ nên bổ sung 400mcg Acid Folic mỗi ngày nhằm làm giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở trẻ.

 • Acid béo Omega-3 (DHA, EPA)

Đây là 2 Acid béo không no chuỗi dài. Kết quả của nhiều nghiên cứu đã cho thấy bổ sung đầy đủ DHA và EPA trước khi có thai sẽ giúp tăng khả năng thụ thai do tăng dòng máu đến tử cung, đảm bảo cung cấp dinh dưỡng tốt cho sự làm tổ của bào thai. Điều này có ý nghĩa đối với các mẹ cần sự hỗ trợ để mang thai như thụ tinh trong ống nghiệm.

 • Sắt

Sắt là thành phần cấu tạo nên Hemoglobin, chất vận chuyển Oxy và Cacbonic trong máu, rất quan trọng cho mẹ và thai nhi. Và hầu hết các sản phẩm thuốc bổ cho bà bầu trên thị trường đều có mặt của Sắt.

Sắt là thành phần quan trọng cho mẹ và thai nhi

Sắt là thành phần quan trọng cho mẹ và thai nhi

Thiếu Sắt gây những rối loạn như: Hoa mắt,  mệt mỏi, chóng mặt, suy dinh dưỡng. Ở Việt Nam, theo thống kê của Viện dinh dưỡng Quốc gia năm 2015, có đến 37,7% phụ nữ ở lứa tuổi sinh đẻ bị thiếu máu thiếu Sắt. Do đó, ngay từ khi có dự định mang thai, bạn nên bổ sung Sắt đầy đủ.

 • Canxi

Đau lưng là một trong các biểu hiện mẹ bầu thiếu canxi

Đau lưng là một trong các biểu hiện mẹ bầu thiếu canxi

Canxi giúp phát triển hệ răng của bé, duy trì mật độ xương và phòng ngừa loãng xương ở mẹ sau này. Canxi sẵn có trong thực phẩm: Sữa, cua, tôm, cá,… Do đó, bạn có thể bổ sung Canxi từ thực đơn ăn uống mỗi ngày. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, tháng cuối thai kỳ là giai đoạn cơ thể bé phát triển nhanh, cần nhiều Canxi nên mẹ bầu hãy sử dụng thêm thuốc bổ cho bà bầu có thành phần Canxi nhằm để con được phát triển toàn diện.

Bà bầu nên uống thuốc bổ phù hợp với mỗi giai đoạn mang thai

Dưỡng chất trong thực phẩm qua quá trình xào nấu bằng nhiệt và hấp thụ của cơ thể thường bị hao hụt một lượng lớn, điều này dẫn đến mẹ bầu ăn nhiều và tăng cân nhưng vẫn không đủ chất.

Bà bầu bắt đầu mang thai nên sử dụng thuốc bổ

Bà bầu bắt đầu mang thai nên sử dụng thuốc bổ

Lúc này, mẹ nên bổ sung thêm dưỡng chất từ viên uống tổng hợp như thuốc bổ cho bà bầu của Nhật. Cụ thể, trong mỗi giai đoạn của thai kỳ, mẹ nên uống bổ sung những chất cụ thể:

 • Trong 3 tháng đầu thai kỳ: các loại vitamin A, C, D, B9, Canxi và Axit Folic,… là các chất thiết yếu cho những bước phát triển đầu tiên về hệ xương, thần kinh của thai nhi.
 • Trong 3 tháng giữa của thai kỳ: bà bầu cần có nhiều dưỡng chất như một số loại vitamin C, B9, DHA, sắt, canxi… để giúp cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển mạnh mẽ.
 • Trong 3 tháng cuối: hàm lượng Sắt và Canxi đầy đủ lúc này vẫn cần thiết.

Bà bầu nên uống thuốc vào thời điểm nào?

Bà bầu nên uống thuốc bổ vào ban ngày. Hầu hết các loại thuốc bổ đều nên sử dụng vào ban ngày khi các bộ phận còn đang trong thời gian hoạt động. Uống trong thời điểm này sẽ giúp cơ thể hấp thu tốt nhất và hấp thụ hết các loại dưỡng chất hiệu quả.

Bà bầu bắt đầu mang thai nên sử dụng thuốc bổ

Sử dụng thuốc đúng thời điểm để mang lại hiệu quả tốt nhất

Cách chọn thuốc bổ cho bà bầu tốt nhất

Các loại thuốc bổ chính là giải pháp hữu hiệu để bà bầu được bổ sung các dưỡng chất quan trọng vào bên trong cơ thể. Nhưng không phải ai cũng biết chính xác nên chọn loại thuốc nào và cách chọn thuốc ra sao để phù hợp với tình hình sức khỏe của bản thân. Do đó, bà bầu có thể tham khảo những nguyên tắc chọn thuốc bổ sau đây:

 • Kiểm tra sức khỏe bản thân trước khi sử dụng thuốc

Kiểm tra sức khỏe trước và trong thai kỳ rất quan trọng để giúp ngăn ngừa rủi ro khi mang thai. Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ sẽ làm các xét nghiệm để biết tình trạng dinh dưỡng cơ thể của bạn.

Bà bầu cần kiểm tra sức khỏe để lựa chọn thuốc bổ cho phù hợp

Bà bầu cần kiểm tra sức khỏe để lựa chọn thuốc bổ cho phù hợp

Thuốc bổ cho bà bầu được thiết kế để cung cấp đủ dưỡng chất khi mang thai. Nếu kết quả xét nghiệm cho thấy mẹ bầu bị thiếu hụt dinh dưỡng thì ngoài việc phải bổ sung viên uống tổng hợp, có thể sử dụng thêm các loại thuốc có chứa riêng thành phần dinh dưỡng bị thiếu hay tăng cường bồi bổ thông qua một số loại thức ăn giàu vi chất đó theo lời khuyên của bác sĩ.

 • Kiểm tra những thành phần có trên nhãn sản phẩm

Khi mua thuốc bổ cho mẹ bầu, bạn hãy chú ý thật kỹ những thành phần trên bao bì. Các sản phẩm cao cấp, uy tín sẽ thể hiện đầy đủ thông tin thành phần cấu tạo. Ngoài ra, sự khác biệt trong chất lượng thành phần khó nhận biết, do đó, cùng là thuốc bổ cho bà bầu nhưng giá thành của các sản phẩm có thể sẽ khác xa nhau và người tiêu dùng sẽ không hiểu nguyên nhân tại sao. Nên, bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng để tránh “tiền mất tật mang”.

 • Thận trọng với xuất xứ của sản phẩm

Hiện nay, sản phẩm dễ dàng vận chuyển giữa các nước với nhau, trong đó có Việt Nam. Một mặt, người tiêu dùng được sử dụng các sản phẩm chất lượng châu Âu, Úc, Nhật… ngay tại Việt Nam. Nhưng, người tiêu dùng cũng cần tỉnh táo để xác minh đúng nguồn gốc chất lượng sản phẩm. Nhất là với tình trạng hàng giả đang ở mức khó kiểm soát trong thời gian gần đây, bạn hãy chú ý dòng chữ “Made in…” trên bao bì và lưu ý một số cách xác định hàng chính hãng trước khi mua sản phẩm.

Các thông tin trên nhãn sản phẩm sẽ giúp mẹ bầu biết được nơi sản xuất thuốc bổ

Các thông tin trên nhãn sản phẩm sẽ giúp mẹ bầu biết được nơi sản xuất thuốc bổ

Ngoài ra, bà bầu nên thận trọng trong việc mua các sản phẩm xách tay vì không thể kiểm soát xuất xứ. Nếu có bất kỳ sự cố gì xảy ra liên quan tới sức khỏe bà bầu, pháp luật sẽ không bảo vệ quyền lợi của người sử dụng đối với hình thức này.

Vậy thế nào là thuốc bổ an toàn cho bà bầu?

Không phải sản phẩm nào cũng đáp ứng được nhu cầu bổ sung dưỡng chất cũng như đảm bảo an toàn sức khỏe cho mẹ bầu. Để có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất, các chuyên gia khuyến khích mẹ dựa theo các tiêu chí sau:

 • Sản phẩm không chứa gốc biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen sẽ gây ra một số nguy hiểm cho sức khỏe con người, phổ biến là các triệu chứng như: Dị ứng thực phẩm, rối loạn sinh sản, thần kinh,...

Theo khuyến cáo của chuyên gia, thành phần biến đổi gen là tác nhân lớn, có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Một số nghiên cứu trên động vật của Học viện Y học môi trường Mỹ (AACM) cho thấy, việc ăn thường xuyên các loại thực phẩm biến đổi gen sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như vô sinh, rối loạn miễn dịch, lão hóa nhanh hay đột biến DNA,... Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều thực phẩm biến đổi gen hay sản phẩm chứa thành phần biến đổi gen. Để chọn được loại thuốc bổ an toàn cho bà bầu cần đặc biệt chú ý đến vấn đề này.

 • Sản xuất bởi các thương hiệu uy tín

Một thương hiệu đã có uy tín và được khách hàng tin tưởng sẽ là sự lựa chọn tối ưu khi mẹ tìm mua thuốc bổ an toàn dành cho bà bầu. Các thương hiệu đến từ thuốc bổ cho bà bầu của Nhật hoặc Úc được các chuyên gia y khoa khuyên là đảm bảo được các tiêu chí an toàn dành cho bà bầu.

Các thông tin trên nhãn sản phẩm sẽ giúp mẹ bầu biết được nơi sản xuất thuốc bổ

Các loại thuốc bổ cho bầu bầu của Nhật được nhiều khách hàng tin dùng

 • Không chứa các thành phần gây dị ứng

Dị ứng là tình trạng không nên để xảy ra người phụ nữ mang thai. Nó có thể đơn giản là mẩn ngứa nhưng nhiều trường hợp dị ứng nghiêm trọng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Do đó, khi lựa chọn thuốc bổ, các bà bầu cần đọc kỹ thành phần của sản phẩm, đảm bảo không chứa các chất gây dị ứng.

 • Chứa đầy đủ vitamin và khoáng chất thiết yếu

Ngoài việc đáp ứng các yêu cầu trên, thuốc bổ an toàn cho bà bầu cần chứa đầy đủ các Vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sức khỏe thai kỳ của mẹ và sự phát triển của thai nhi như Vitamin A, E,… các vitamin nhóm B như B1, B2, B5, B6, B9, B12… cùng một số khoáng chất như Axit Folic, DHA, Magie, Kẽm, Sắt, Iốt, Crom, Đồng, Molypden…

Thuốc bổ chứa đầy đủ Vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu

Thuốc bổ chứa đầy đủ Vitamin và khoáng chất cần thiết cho mẹ bầu

Nếu thiếu một trong các dưỡng chất thiết yếu có thể gây hậu quả đáng tiếc. Thiếu DHA khiến trí não của bé chậm phát triển; thiếu Sắt sẽ gây thiếu máu; thiếu Canxi khiến xương mẹ xốp, xương bé chậm phát triển,…

Một số loại thuốc bổ cho bà bầu của Nhật được bác sĩ khuyên dùng

Mẹ bầu tham khảo một số dòng sản phẩm của Nhật dưới đây để chọn cho mình loại phù hợp nhé!

 • Viên tổng hợp cho bà bầu Kobayashi Pregnancy

Vitamin tổng hợp Kobayashi Pregnancy là sản phẩm sản xuất bởi hãng dược phẩm Kobayashi của Nhật – một trong các công ty dược phẩm lớn hàng đầu xứ hoa anh đào với lịch sử 100 năm xây dựng và phát triển. Do đó, mẹ bầu có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm này.

Viên uống Kobayashi Pregnancy - Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật

Viên uống Kobayashi Pregnancy - Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật

Kobayashi Pregnancy bổ sung 3 thành phần chủ yếu là Acid Folic, Sắt, Canxi với hàm lượng đủ cho phụ nữ mang thai. Đây đều là những chất vô cùng quan trọng và cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, bảo vệ sức khỏe của mẹ bầu một cách tối ưu.

Sản phẩm được thiết kế dành riêng cho mẹ bầu rất an toàn, kích thước nhỏ dễ uống, không mùi, không có tác dụng phụ. Dùng Kobayashi Pregnancy mỗi ngày giúp quá trình đưa Oxy đến thai nhi thuận lợi, máu huyết lưu thông và tuần hoàn tốt, mẹ ăn ngon và ngủ ngon, từ đó tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất.

Thuốc cung cấp hàm lượng Canxi cao không những giúp thai nhi phát triển nhanh mà còn giảm triệu chứng tê tay chân, đau lưng, đau răng, ngăn ngừa loãng xương…

 • Vitamin bổ sung DHA cho bà bầu Beanstalkmom

Vitamin bổ sung DHA Beanstalkmom cho bà bầu

Vitamin bổ sung DHA Beanstalkmom cho bà bầu

Vitamin bổ sung DHA cho bà bầu Beanstalkmom cũng là sản phẩm đến từ Nhật Bản khá chuyên về các sản phẩm bổ sung sức khỏe cho cả mẹ và bé. Đây là sản phẩm dùng cho bà bầu bước vào thai kỳ và có thể dùng xuyên suốt trong giai đoạn cho bé bú.

DHA Beanstalkmom là thuốc bổ được chiết xuất từ dầu cá ngừ đại dương và cá ngừ Katsuo Nhật Bản, được sản xuất dựa trên dây chuyền công nghệ hiện đại và được kiểm tra gắt gao về hàm lượng thủy ngân, đảm bảo an toàn và không gây ra các tác dụng phụ cho người sử dụng. Hơn nữa, chiết xuất từ hạt đậu Stark có trong thuốc còn làm tăng lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ trong thời gian cho con bú.

Loại thuốc này mang đến một hàm lượng DHA lớn hỗ trợ cho sự phát triển về trí não, mắt và ngăn ngừa một số bệnh ở hệ thần kinh. Hàm lượng Canxi, Sắt, Vitamin và khoáng chất giúp bà bầu được tăng cường sức đề kháng, hạn chế nguy cơ sinh non tối đa.  Hàm lượng Collagen, Vitamin E… đem đến tác dụng chống lại chứng trầm cảm sau sinh cho mẹ.

 • Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật - DHA Pigeon

Pigeon là thương hiệu chuyên sản xuất những sản phẩm dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Viên uống của thương hiệu này không những được ưa chuộng tại Nhật mà còn được phân phối và sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia – trong đó có Việt Nam.

Viên uống DHA Pigeon của Nhật

Viên uống DHA Pigeon của Nhật

Sản phẩm cung cấp DHA chiết xuất từ dầu cá ngừ Katsuo và dầu cá ngừ đại dương cùng với Canxi, Collagen, các loại Vitamin. Sản phẩm bổ sung các dưỡng chất thiết yếu cho mẹ và bé, thúc đẩy thai nhi phát triển thị lực, não bộ và tăng thể trọng.

viên uống bổ sung DHA Pigeon của Nhật giúp mẹ bầu duy trì sức khỏe, ổn định huyết áp, cải thiện được hệ miễn dịch và phục hồi sức khỏe sau khi sinh. Sản phẩm đã được kiểm định chặt chẽ về độ an toàn và hiệu quả trước khi tung ra thị trường.

 • Sản phẩm bổ sung DHA Morinaga dành cho mẹ bầu

Morinaga là thương hiệu chuyên sản xuất sản phẩm dành riêng cho mẹ bầu và trẻ nhỏ uy tín tại Nhật Bản. Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật từ thương hiệu này chú trọng đến chất lượng và độ an toàn nên được ưa chuộng trong nước và sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia.

Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật - DHA Morinaga

Thuốc bổ cho bà bầu của Nhật - DHA Morinaga

Sản phẩm bổ sung DHA của Morinaga có chứa DHA – ALA được chiết xuất từ dầu cá cùng với các dưỡng chất cần thiết như vitamin E, Protein và FAT. Sản phẩm bổ sung dinh dưỡng giúp thai nhi có thể phát triển toàn diện, giảm mắc các dị tật bẩm sinh, ngừa sinh non và sảy thai. Hơn nữa, viên uống bổ sung DHA Morinaga giảm thiểu chứng trầm cảm, hay quên, những vấn đề tim mạch và tiểu đường ở mẹ bầu.

Sản phẩm này được khuyến khích cho ở giai đoạn sau sinh để tăng cường dưỡng chất cho sữa mẹ, từ đó cung cấp đủ Vitamin và khoáng chất cho trẻ, giúp trẻ chóng lớn, làm tăng khả năng nhận thức, ghi nhớ và phản xạ. Hơn nữa, viên uống bổ sung DHA của Morinaga còn giúp tăng sức khỏe xương cho mẹ bầu, giữ tinh thần thoải mái và giảm tình trạng bị mất ngủ.

Một số lưu ý khi dùng thuốc bổ cho bà bầu

Mục đích của việc uống thuốc bổ chính là tăng cường sức khỏe cho cơ thể mẹ bầu, nhưng không vì vậy mà quá lạm dụng nó. Dùng thuốc quá liều sẽ gây ra một số biến chứng về thận và ảnh hưởng đến thai nhi vô cùng nguy hiểm. Do đó, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ và đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.

Mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng thuốc bổ

Mẹ bầu cần lưu ý khi sử dụng thuốc bổ

Nếu bà bầu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc điều trị bệnh nào cũng cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Các loại thuốc này có thể sẽ gây ra các phản ứng xung đột giữa các loại thuốc với nhau. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng các loại thuốc Canxi, Sắt hay các chất khác riêng biệt thì nên giãn cách thời gian uống từng loại thuốc khoảng 1-2 tiếng nhằm đảm bảo hiệu quả từng loại thuốc đem lại.

Trong thời gian dùng thuốc, nếu cơ thể có các phản ứng bất thường như dị ứng, nổi mề đay, phát ban hay tức ngực, bà bầu cần dừng thuốc ngay và liên hệ với bác sĩ để được chẩn đoán kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Qua những thông tin được chia sẻ ở trên, hy vọng rằng bạn đã biết top các loại thuốc bổ cho bà bầu của Nhật tốt nhất. Nhưng đừng quên kết hợp việc dùng thuốc bổ với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi khoa học cùng các bài tập nhẹ để tăng cường sức khỏe cho mẹ và bé tốt nhất.

0.0           0 đánh giá
Top 4 thuốc bổ cho bà bầu của Nhật được các mẹ săn tìm

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

 • Lọc theo:
 • Tất cả
 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi