12/11/2020
2588 lượt xem

Uống Elevit có cần uống thêm gì không?

Uống elevit có cần uống thêm gì không đó là điều các mẹ quan tâm nhiều nhất, để kịp thời bổ sung nhằm tránh sự thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển ở thai nhi.

Uống elevit có cần uống thêm gì không đó là điều các mẹ quan tâm nhiều nhất, để kịp thời bổ sung nhằm tránh sự thiếu hụt dinh dưỡng cần thiết gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bà bầu và sự phát triển ở thai nhi.

Uống Elevit có cần uống thêm gì không?

Uống Elevit có cần uống thêm gì không?

Trong giai đoạn mang thai uống Elevit có cần uống thêm gì không?

Cùng tìm hiểu ngay thông tin quan trọng này khi uống elevit nhé.

1/ Uống thêm DHA

Nhiều mẹ đã thắc mắc Uống elevit có cần uống thêm gì không? Theo ý kiến của các Bác Sĩ đầu ngành khuyến cáo bà bầu hãy dùng thêm DHA vì trong elevit không có thành phần này. Ở giai đoạn thai kỳ DHA hỗ trợ sự phát triển não bộ toàn diện của thai nhi, do đó uống thêm DHA là cực kỳ quan trọng.

2/ Bổ sung thêm Canxi

Trong suốt quá trình mang thai, nhu cầu canxi cho bà bầu sẽ ngày càng tăng lên, đặc biệt ở những tháng cuối cần tới 1200 – 1500mg canxi mỗi ngày. Trong 1 viên elevit bầu úc cung cấp 125mg canxi. Từ đó có thể thấy với hàm lượng này không thể đủ để đáp ứng nhu cầu canxi cần thiết cho bà bầu, vì thế buộc phải bổ sung thêm lượng canxi phù hợp.

Hơn nữa, nếu uống elevit thì bà bầu cũng chỉ cần uống thêm canxi từ tháng thứ 3 trở đi, tức hết tuần thứ 12 của thai kỳ là hợp lý. Bởi lượng canxi hấp thụ trong nguồn thực phẩm hàng ngày cộng với canxi trong elevit đã đủ đáp ứng cho bà bầu ở giai đoạn thai kỳ dưới 3 tháng. Tuy nhiên không được bổ sung vượt quá 3000mg canxi mỗi ngày để tránh gây ra tình trạng dư thừa canxi ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

3/ Bổ sung thêm Vitamin D

Theo ý kiến của các chuyên gia, bà bầu cần tối thiểu 600 IU (International Unit) sẽ tương đương với 15mcg (microgram) lượng vitamin D cần thiết để có thể duy trì mức độ của photpho và canxi nhằm hỗ trợ xây dựng hệ thống xương và răng của thai nhi được chắc khỏe.

Tuy nhiên elevit chỉ cung cấp vitamin D cho bà bầu tầm 200 IU/ ngày. Vì vậy, nếu bà bầu không thể có điều kiện mỗi ngày đều phơi nắng được và bác sĩ chẩn đoán thiếu vitamin D có thể gây ra chậm phát triển hoặc dị dạng xương cho thai nhi thì cũng hãy nghĩ ngay đến phương án nhanh chóng bổ sung thêm vitamin D trong quá trình mang thai.

4/ Không cần uống thêm Sắt, Acid Folic

Ngoài quan tâm uống elevit có cần uống thêm gì không thì khi uống elevit cũng có những chất bà bầu không cần uống thêm nữa, điển hình là sắt và acid folic.

Elevit chứa 60mg sắt, đây được xem là hàm lượng khá cao đáp ứng đủ nhu cầu sắt cần thiết cho bà bầu trong suốt quá trình mang thai. Vẫn có nhiều ý kiến đánh giá cho rằng hàm lượng sắt trong elevit như vậy là tương đối cao. Tuy nhiên để đánh giá chính xác tác dụng của một viên thuốc thì không nên tách rời từng thành phần ra mà hãy dựa vào tác dụng của tất cả các thành phần. Lý giải sở dĩ hàm lượng sắt trong elevit cao bởi thành phần canxi cũng có trong loại thuốc này gây cản trở làm giảm sự hấp thu sắt vào cơ thể.

Elevit cũng chứa đến 800µg acid folic, hàm lượng cao nổi bật hơn hẳn với những dòng sản phẩm cùng chức năng khác. Bà bầu cần dựa vào hàm lượng các vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần bổ sung để cung cấp hợp lý nhất. Khi uống elevit thì không nên bổ sung thêm sắt, acid folic nữa, trừ trường hợp như cơ địa khó hấp thụ hay thiếu các chất dinh dưỡng này bẩm sinh thì mới cần bổ sung thêm theo sự kê toa của bác sĩ. Ngoài ra tuyệt đối không nên tự ý bổ sung thêm sắt hay acid folic từ các loại thuốc bổ khác.

Như vậy đã gỡ rối nỗi lo uống elevit có cần uống thêm gì không cho bà bầu trong thời kỳ mang thai. Elevit tích hợp đến 11 vitamin và 7 khoáng chất cần thiết với hàm lượng cao đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tối ưu. Bởi thế các bà bầu khi uống elevit hầu như cũng không cần phải uống thêm quá nhiều loại vitamin khác cùng lúc nữa.

Bạn đang đọc bài viết Uống Elevit có cần uống thêm gì không? tại chuyên mục Tin Tức , trên Website https://babyfood.com.vn/
0.0           0 đánh giá
Uống Elevit có cần uống thêm gì không?

Cám ơn bạn đã gửi đánh giá cho sản phẩm này! Đánh giá của bạn sẻ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng dịch vụ hơn nữa.

  • Lọc theo:
  • Tất cả
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi.

Nhập Email để có thể nhận được thông tin đầy đủ và mới nhất mỗi khi có khuyến mãi