banner ads

Vitamin D cho trẻ sơ sinh của Anh, Úc

Babyfood.com.vn - Theo khuyến cáo mới nhất từ các chuyên gia dinh dưỡng, cần bổ sung vitamin D cho tất cả các em bé (trẻ sơ sinh) bằng cách thường xuyên cho bé bú sữa mẹ sẽ giúp bé hoàn toàn khỏe mạnh, từ khi sinh cho đến 12 tháng tuổi. Em bé bú sữa bột một mình không cần thêm vitamin D.

Cho trẻ bú sữa mẹ bổ sung vitamin D dạng lỏng. Đây là những dễ dàng hấp thụ. Các chất bổ sung vitamin D có tại tiệm thuốc tây hoặc trong thức ăn hằng ngày.

Sau 12 tháng, hãy cho bé ăn những thực phẩm có chứa vitamin D, chẳng hạn như sữa bò, mỗi ngày. 500 mL (hoặc hai ly) sữa nguyên chất đáp ứng nhu cầu vitamin D của bé. Các nguồn khác bao gồm cá, lòng đỏ trứng, bơ thực vật mềm, bánh mì được làm từ men tăng cường vitamin D và sữa chua hoặc pho mát làm từ sữa tăng cường

Trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm vitamin D cho trẻ sơ sinh của các hãng nổi tiếng như: Biocare, Ostelin, Dlux,...của các nước như: Anh, Úc, Nhật,...nên đảm bảo chất lượng, giúp mẹ tiết kiệm thời gian và khỏi lo bị ảnh hưởng của thời tiết.

Tại sao trẻ em và người lớn cần vitamin D

Vitamin D giúp xương phát triển, phát triển tốt và khỏe mạnh. Trẻ em nhận được hầu hết lượng vitamin D từ ánh sáng mặt trời cũng như một lượng nhỏ từ một số loại thực phẩm. Nếu bạn lo lắng con bạn bị thiếu hụt vitamin D, bạn nên trao đổi với bác sĩ của mình.

Trẻ em cần vitamin D để phát triển và phát triển xương. Vì vậy, em bé phát triển trong bụng mẹ.

Vitamin D giúp chúng ta hấp thu canxi

- Thiếu vitamin D nghiêm trọng có thể gây còi xương, chậm phát triển vận động, yếu cơ, đau nhức và gãy xương.

- Thiếu vitamin D ở người lớn cũng có liên quan đến loãng xương, một số bệnh ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

- Nếu phụ nữ không có đủ vitamin D trong khi mang thai, con cái của họ có thể phát triển hạ calci máu sơ sinh (không đủ canxi trong máu) hoặc còi xương sau này trong thời thơ ấu.

Vitamin D và ánh sáng mặt trời

Các nhà khoa học khuyến cáo, con bạn cần ánh sáng mặt trời để da nhận khoảng 80% lượng vitamin D được tạo ra.

Nó cũng phụ thuộc một chút vào màu da của bạn. Những người có làn da tối rất tự nhiên cần nhiều gấp 3-6 lần mặt trời để tạo ra vitamin D hơn số lượng những người có làn da công bằng cần.

Vitamin D và thực phẩm

Hầu hết trẻ em sẽ không có đủ vitamin D từ thức ăn. Nhưng thức ăn có nhiều vitamin D có thể bổ sung vào vitamin D mà con bạn nhận được từ ánh nắng mặt trời.

Thực phẩm chứa vitamin D tự nhiên bao gồm cá béo tươi (cá hồi, cá trích, cá thu và cá mòi), gan, một số nấm và lòng đỏ trứng. Một số loại thực phẩm có bổ sung vitamin D cho chúng. Chúng bao gồm một số sản phẩm sữa ít chất béo, ngũ cốc ăn sáng và bơ thực vật. Tất cả sữa bột có chứa vitamin D.

Con bạn có thể tăng cường những lợi ích mà bé nhận được từ việc ra ngoài dưới ánh mặt trời mỗi ngày bằng cách thực hiện một số hoạt động thể chất trong khi trẻ ở ngoài trời. Điều này là do tập thể dục hàng ngày giúp cơ thể của con bạn tạo ra vitamin D.

Thiếu vitamin D sẽ ảnh hưởng sức khỏe như thế nào

Trẻ em có thể có nguy cơ thiếu hụt vitamin D nếu chúng: Do trẻ em dành phần lớn thời gian ở trong nhà và không nhận được ánh nắng mặt trời nào sẽ ảnh hưởng đến cách cơ thể kiểm soát mức vitamin D.

Ví dụ: bệnh gan, bệnh thận, điều kiện gây ra vấn đề hấp thu thức ăn (như bệnh celiac hoặc xơ nang) và một số loại thuốc có thể ảnh hưởng đến mức vitamin D có làn da tối hơn đã được nuôi bằng sữa mẹ trong một thời gian dài hoặc do người mẹ có vitamin D thấp. Dấu hiệu thiếu hụt vitamin D bao gồm còi xương, chậm phát triển vận động, yếu cơ, đau nhức và gãy xương.

Điều trị thiếu vitamin D

Nếu bạn lo lắng về mức vitamin D của con bạn, hoặc bạn đang mang thai và nghĩ rằng bạn có thể có lượng vitamin D thấp. Hãy đến gặp Bác sĩ để được tư vấn hoặc có thể yêu cầu xét nghiệm máu, đó là cách tốt nhất để kiểm tra mức vitamin D.

Đối với những thiếu hụt nhẹ, bạn cần phải có thêm một chút ánh nắng mặt trời.

Nếu bạn, con bạn bị thiếu hụt vitamin D (do không được nhiều ánh nắng mặt trời hoặc uống thuốc bổ sung vitamin D) thì cần bổ sung vitamin D là điều tốt nhất để làm. Bạn có thể uống bổ sung vitamin D trong một liều duy nhất, hoặc bạn có thể uống thuốc bổ sung trong vài tuần hoặc vài tháng.

Bạn cũng có thể nói chuyện với một chuyên viên dinh dưỡng về bổ sung vitamin D.

Trẻ bú sữa mẹ không nhận được nhiều vitamin D từ sữa mẹ, bởi vì sữa mẹ không có nhiều. Và nếu một bà mẹ cho con bú có vitamin D thấp, bà có thể không truyền đủ lượng vitamin D cho con mình.

Đó là khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh bú sữa mẹ có ít nhất một yếu tố nguy cơ khác đối với vitamin D thấp, như da tối, uống bổ sung vitamin D cho trẻ là điều cần thiết.

Đọc thêm: Vitamin cho bé

Có 5 sản phẩm trong danh mục.

X
X