Yến chưng hạt chia - Món ăn dinh dưỡng bạn cần biết

Tổ yến là gì?

Tổ yến là loại sản phẩm được chiết xuất từ tuyến nước bọt của loài chim yến, chứa nhiều dưỡng chất quan trọng, rất tốt cho sức khỏe của con người. Đặc biệt, khi chế biến yến chưng hạt chia, nó sẽ là món ăn vô cùng bổ dưỡng, giúp bạn bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

yến chưng hạt chia

yến hạt chia

Ht chia là gì?

Hat Chia được đánh giá là loại thực phẩm quý hiếm với nguồn dinh dưỡng vô tận. Đây là sản phẩm đặc biệt chứa hàm lượng các dưỡng chất quan trọng khó có thể tìm thấy ở bất cứ loại sản phẩm nào khác như Omega-3-6-9 (cao gấp 08 lần cá hồi), chất xơ (cao gấp 3,5 lần so với yến mạch), đạm chất lượng cao nhưng không chứa cholesterol, chất chống Oxy hóa ngang bằng với quả Bluberries và một số khoáng chất (photpho, sắt, canxi…)…

Hạt chia sản xuất hoàn toàn tự nhiên, không dùng bất cứ loại hóa chất hay thuốc trừ sâu nào, do đó rất an toàn khi sử dụng thường xuyên.

Hạt chia sở hữu hình dáng khá tương đồng với hạt é của Việt Nam, tuy nhiên giá trị dinh dưỡng mà hạt chia mang lại thì cao gấp nhiều lần hạt é.

Giá trị dinh dưỡng của ht chia

- Protein: hạt chia sở hữu hàm lượng protein cao đến mức khó tin : 23% khối lượng. Con số này hơn rất nhiều lần so với các loại ngũ cốc như ngô, yến mạch, lúa mì… vốn được xem là những thực phẩm chuyên bổ sung protein.

- Canxi : nếu bạn muốn bổ sung nhiều canxi thì hạt chia là sự lựa chọn lý tưởng hơn so với sữa vì nó có hàm lượng cao gấp 05 lần sữa.

- Omega 3: hat chia sở hữu hàm lượng omega-3 rất tốt để bảo vệ tim mạch và kích thích chức năng của tim làm việc hiệu quả hơn, nồng độ omega-3 có trong hạt chia cao gấp 08 lần so với cá hồi.

- Sắt : nếu bạn mắc chứng thiếu máu thì nên sử dụng hạt chia thường xuyên vì chúng bổ sung chất sắt cao gấp 08 lần rau bina và 2,4 lần gan bò.

- Chất xơ : 100g hạt chia chừa hàm lượng chất xơ cao gấp 1.6 lần lúa mạch, 2.6 lần yến mạch, 2.3 lần lúa mì, 8.3 lần ngô và  9.8 lần gạo.

Công dụng của hạt chia

- Bảo vệ tim mạch, ngăn ngừa các chứng bệnh nguy hiểm như đột quỵ, xơ vữa động mạch…

- Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường type 2.

- Ngăn ngừa lão hóa, giúp làm đẹp da và tóc.

- Kích thích chứng năng tiêu hóa làm việc hiệu quả, phòng chống chứng táo bón.

- Có tác dụng giảm cân rất hiệu quả.

- Bổ sung năng lượng và các dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của cơ thể.

Cách chưng yến với hạt chia

- Bước 1: đem chưng tổ yến

+ Dùng khoảng 1,5 bánh yến vụn vuông chưng cách thủy.

+ Bỏ thêm đường phèn vào trước khi lấy ra.

- Bước 2: Ngâm hạt chia với nước lạnh trong khoảng 15 phút để hạt nở ra lớp gel xung quanh.

- Bước 3: Khuấy trộn hỗn hợp

+ Bỏ hạt chia đã nở gel vào yến đã chưng.

+ Số lượng yến chưng có thể tách ra khoảng 5 chén.

+ Khuấy trộn hỗn hợp hạt chia đã nở và tổ yến đã chưng và cho ra chén.

Như vậy là chúng ta đã có một sản phẩm “yến chưng với hạt chia” thật bổ dưỡng rồi và cách làm cũng vô cùng đơn giản phải không nào? Đây là một món ăn có giá trị dinh dưỡng vô cùng cao mà bạn hãy thường xuyên bổ sung vào khẩu phần dinh dưỡng của mình nhé !!!



093.666.1612

Back to top